Note ngay 6 mẹo sử dụng Surface Pro để trở nên "xịn" hơn Một số thao tác trên Surface Pro như: Fn + Alt + Phím cách: Chụp và lưu cửa sổ hiện tại vào khay nhớ tạm. Fn + Del: Làm sáng màn hình. Cùng Tiện ích 24h xem ngay bài viết.

Xem ngay 6 mẹo sử dụng Surface Pro để trở nên “xịn” hơn

Xem ngay 6 mẹo sử dụng Surface Pro để trở nên “xịn” hơn

Xem ngay 6 mẹo sử dụng Surface Pro để trở nên “xịn” hơn

Meta des: Một số thao tác trên Surface Pro như: Fn + Alt + Phím cách: Chụp và lưu cửa sổ hiện tại vào khay nhớ tạm. Fn + Del: Làm sáng màn hình. Cùng Tiện ích 24h xem ngay bài viết.

Đừng bỏ qua 6 mẹo sử dụng Microsoft Surface Pro một cách hiệu quả hơn qua bài viết dưới đây:

Dùng phím tắt vật lý

Bàn phím Type Cover hoặc Power Cover, giống như bàn phím máy tính, không chỉ có thể sử dụng các nút riêng lẻ mà còn có thể kết hợp nhiều phím để gọi nhanh một tính năng nhất định. Bạn có thể không biết các tổ hợp phím sau:

Fn + Caps: Kết nối các phím từ F1 đến F12 với phím chức năng. Ví dụ: các phím F1 hoặc F2 được sử dụng để bật và tắt đèn nền. Để sử dụng phím tính năng này, hãy nhấn Fn + F1, tuy nhiên sau khi nhấn Fn + Caps, bạn chỉ cần nhấn một phím duy nhất là F1 hoặc F2. 

  • Fn + Space (Phím cách): Chụp màn hình, sao chép vào khay nhớ tạm và dán vào bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu (tương tự như phím Print Screen).
  • Fn + Alt + Phím cách: Chụp và lưu cửa sổ hiện tại vào khay nhớ tạm.
  • Fn + Del: Làm sáng màn hình.
  • Fn + Backspace: Giảm độ sáng của màn hình.
  • Fn + phím mũi tên trái: Quay lại đầu trang.
  • Fn + phím mũi tên phải: Cuộn đến cuối trang.
  • Kéo trang lên bằng phím Fn + mũi tên lên.
  • Kéo trang xuống bằng Fn + phím mũi tên xuống.

Cung cấp thêm dung lượng ổ đĩa bằng cách chuyển phân vùng khôi phục sang ổ đĩa flash USB

Phiên bản 64 GB của máy tính bảng Microsoft Surface Pro chỉ còn 29GB, trong khi phiên bản 128GB còn lại 89 GB; dung lượng bị mất được sử dụng để lưu trữ hệ điều hành và các chương trình, cũng như tối đa 6GB cho phân vùng khôi phục hệ thống. Di chuyển phân vùng khôi phục hệ thống sang thiết bị flash USB là cách đơn giản nhất để mở rộng dung lượng lưu trữ.

Đầu tiên, tạo một ổ USB flash với dung lượng khoảng 8GB (không nên lưu dữ liệu vào USB này vì USB sẽ được Format trước khi sao chép phân vùng). Sau đó, để trở lại màn hình Start hãy nhấn phím Windows và nếu cần tìm kiếm thì gõ Recovery. Sau đó, nhấp vào Yes để kích hoạt công cụ khôi phục, sau đó đánh dấu Create a recovery drive. Tiếp theo, đánh dấu Copy the recovery partition from the PC to the recovery drive vào ổ đĩa khôi phục.

Khắc phục font mờ nhờ tinh chỉnh DPI Scaling

Surface Pro của Microsoft bao gồm một màn hình 10.6 inch với độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixel), đây là một màn hình có chất lượng cực kỳ sắc nét. Khi tính năng Tỷ lệ DPI được tinh chỉnh, các thành phần giao diện, văn bản và hình ảnh trở nên sắc nét và chi tiết hơn khi phóng to.

Mặt khác, các nhà phát triển ứng dụng đã không đạt được yêu cầu về tỷ lệ DPI, điều này có thể nhận thấy ngay khi sử dụng phần mềm trên hệ điều hành máy tính để bàn Windows 8.1.

Windows 8.1 sẽ tự chọn phóng to hoặc giảm kích thước của phông chữ và các yếu tố đồ họa khác trên màn hình một cách thích hợp cho Surface Pro, nhưng bạn vẫn có thể thay đổi kích thước của văn bản trên màn hình bằng cách chọn Screen Resolution, sau đó chọn Make text and other items larger or smaller, hãy kéo thanh lựa chọn Smaller để chọn kiểu chữ nhỏ hoặc Larger để chọn kiểu chữ lớn.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình và chọn Properties để sửa các phông chữ mờ trong một số ứng dụng của bên thứ ba (bao gồm cả Google Chrome). Chọn mục Vô hiệu hóa tỷ lệ hiển thị trên cài đặt DPI cao trong tab Trong thẻ Compatibility, chọn mục Disable display scaling on high DPI settings rồi mở lại ứng dụng sẽ thấy font chữ không còn bị mờ nữa.

Tương tự thực hiện với Google Chrome nhưng khi khởi động lại Chrome, bạn sẽ thấy hình ảnh sắc nét hơn nhiều, nhưng lại rất nhỏ. Để khắc phục điều này, bạn gõ chrome:// flags vào thanh địa chỉ và bấm Enter, rồi tìm mục Touch Optimized UI, chọn Enabled và khởi động lại Chrome.

Sau đó, bạn chạm vào biểu tượng cài đặt cạnh bên thanh địa chỉ, chọn tính năng Settings, tìm đến mục Show Advanced Settings. Trong mục Web Content, có thể chọn 150% hoặc một tỷ lệ khác tùy theo ý thích của bạn.

Sử dụng Surface Pen để ký tên

Trước kia, bạn cần phải ký tên ngoài giấy, sau đó scan và đưa lên tài liệu điện tử. Tuy vậy, nhiều hạn chế xảy ra khi scan không đạt yêu cầu làm chữ ký bị nhòe ảnh hưởng công việc hoặc phải nhờ vào phần mềm đồ họa quá tốn công sức. 

Surface Pen ra đời có thể giải quyết vấn đề này khi sử dụng bút stylus chất lượng cao và một máy tính bảng Microsoft Surface Pro. Bạn có thể ký trực tiếp và nhanh chóng lên tài liệu PDF với ứng dụng PDF Reader mà không cần phải cài thêm công cụ nào khác.

Để thực hiện, bạn mở ứng dụng PDF Reader, tìm mở tài liệu PDF cần ký tên rồi ký trực tiếp lên tài liệu. Khi xong, vuốt lên trên, truy cập vào thanh công cụ của ứng dụng, chọn Save as để lưu tài liệu. Ứng dụng PDF Reader sẽ lưu tài liệu cùng với chữ ký đã ký trên đó. Bạn có thể gửi ngay tài liệu cho bạn bè qua hộp thư điện tử.

Microsoft_Surface_Pro
Microsoft Surface Pro

Làm chủ nét bút Surface Pen

Surface không chỉ tạo ra chữ ký điện tử khá chất lượng mà còn giúp bạn vẽ tranh chuyên nghiệp nếu bạn là một dân thiết kế. Sử dụng Windows trên máy tính bảng như phiên bản đầy đủ trên máy tính bàn và thực hiện những lệnh đòi hỏi độ chính xác cao. Các thao tác thường dùng với Surface Pen như: Di chuyển bút trên màn hình, chạm bút lên màn hình, chạm và giữ trên màn hình, giữ nút trên bút và chạm lên màn hình.

Kết nối với chuẩn Jack cắm headphone và micro

Microsoft Surface Pro, giống như nhiều thiết bị hiện đại ngày nay, từ điện thoại thông minh đến máy tính bảng (bao gồm cả ultrabook và MacBook), chỉ có một kết nối âm thanh duy nhất. Nếu bạn có tai nghe có micrô tích hợp hoặc tai nghe Bluetooth / USB, bạn có thể sử dụng thường xuyên bằng cách cắm vào giắc cắm này.

Sự cố sẽ phát sinh khi bạn gắn tai nghe và micro có đầu nối thông thường vào Surface Pro 6 hoặc Pro 4.5 của Microsoft. Công cụ chuyển đổi StarTech. com MUYHSMFF sau đó sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề trước đó. Bộ chuyển đổi này cũng hữu ích cho các máy tính mới hơn chỉ có một cổng âm thanh, chẳng hạn như ultrabook và MacBook.

Như vậy, trên đây là 6 mẹo sử dụng Surface Pro để sử dụng máy một cách hiệu quả và tối ưu hơn. Hy vọng, với những chia sẻ của Tiện ích 24h sẽ hỗ trợ bạn trong công việc và sinh hoạt đời sống tốt nhất

– Website: https://tienich24h.info/

– Fanpage: https://www.facebook.com/TienIch24h.Shop

– Shopee: https://shopee.vn/tienich24h.info

– Hotline: 0971 811 901

XEM THÊM

Đánh giá Microsoft Surface

Microsoft Surface book

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *