8 Mẹo Sử Dụng Microsoft Surface Hiệu quả nên biết ngay!

8 Mẹo Sử Dụng Microsoft Surface Hiệu Quả

Microsoft Surface là dòng máy tính 2in1 không chỉ nổi bật với mẫu mã sang trọng mà còn “ghi điểm” với những tính năng của nó. Nếu bạn muốn sử dụng máy tính Microsoft Surface một cách hiệu quả thì đừng vội bỏ qua bài viết “8 mẹo sử dụng máy tính Surface” mà Tiện Ích 24H chia sẻ dưới đây.

Chụp màn hình 

Để chụp màn hình hãy giữ phím Windows bên dưới màn hình Surface và nhấn nút giảm âm lượng. Lúc này màn hình sẽ mờ đi và ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện trong thư mục Ảnh chụp màn hình trong thư viện ảnh của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bút Surface pen để chụp màn hình, bạn có thể thực hiện như sau: Nhấn 2 lần trên nút tẩy của bút Surface pen. Sau đó, bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa bằng cách nhấp vào nút Save As bên góc phải màn hình.

surface-pen
screenshot surface

Ngừng xoay màn hình

Bạn cảm thấy khó chịu khi màn hình lúc nào cũng xoay trong lúc đang dùng các trình duyệt. Để giữ cho màn hình không xoay, hãy mở thanh Charms và nhấn vào biểu tượng Settings. Sau đó nhấn vào biểu tượng Screen gần dưới cùng bên phải. Khi thanh độ sáng xuất hiện, hãy nhìn vào biểu tượng Lock xoay trên đầu thanh, chạm vào biểu tượng đó để bật hoặc tắt chế độ tự động chuyển hướng.

Thu nhỏ cửa sổ

Việc mở nhiều cửa sổ làm việc như soạn thảo, edit video, chỉnh sửa hình ảnh,…sẽ làm rối mắt mà bạn lại không muốn tắt đi vì bạn đang cần dùng. Hãy thử nhấn giữ chuột vào cửa sổ mà bạn đang mở hiện tại, lắc lắc thật nhanh thì những cửa sổ còn lại đã bị thu nhỏ về taskbar. 

Thay vì click từng cái một để thực hiện thu nhỏ mất thời gian, thì chỉ cần thao tác như trên là đủ. Nếu muốn tất cả những cửa sổ xuất hiện lại, chỉ cần nhấn giữ như ban đầu và lắc nhanh lần nữa.

Ký tên với bút Surface Pen

Trước đây, để đưa chữ ký của mình lên các tài liệu điện tử thì bạn phải ký tên ra giấy trắng rồi dùng máy scan. Nhưng chữ ký scan xong đôi lúc không đạt yêu cầu hoặc có thể bị nhờ, bạn phải mất công làm lại hoặc chỉnh cho rõ nét. 

Bây giờ bạn chỉ cần sử dụng bút Stylus (Surface Pen) chất lượng cao và một máy tính bảng Microsoft Surface. Bạn có thể ký trực tiếp và nhanh chóng lên tài liệu PDF với ứng dụng PDF Reader mà không cần phải cài thêm công cụ nào khác.

Khi lỡ tắt tab, hãy vuốt vào từ cạnh trái của màn hình

Khi bạn tắt ứng dụng cuối cùng mình đang sử dụng, màn hình Start sẽ nhảy để lấp đầy khoảng trống. Lúc này, hãy trượt ngón tay của bạn từ phía bên trái của màn hình. Các ứng dụng ban đầu của bạn sẽ trở lại màn hình, đưa bạn đến với màn hình ban đầu mà bạn đã tắt.

Trả lời tin nhắn văn bản

Các dòng máy Surface có hỗ trợ LTE người dùng có thể lắp SIM để sử dụng như một chiếc điện thoại di động, có thể nghe gọi, gửi và trả lời tin nhắn văn bản.

Đăng nhập bằng khuôn mặt

cai dat hello window

Đăng nhập bằng khuôn mặt đang là tính năng đăng nhập có độ bảo mật cao, nhanh chóng, chính xác và được người dùng yêu thích.

Để thiết lập đăng nhập bằng khuôn mặt trên Windows 10:

Vào Setting → Chọn Account → Chọn Sign-in options

Bên dưới mục Windows Hello Face, chọn Set up

Chọn Get Started 

Nhập mã pin vào hộp thoại Making sure it’s you mới xuất hiện

Nhìn thẳng vào camera để Windows 10 quét khuôn mặt

Cuối cùng, chọn Improve Recognition

Cộng tác từ xa theo thời gian thực

Việc sử dụng Whiteboard để ghi chú, vẽ mindmap,…trên máy tính Surface là một giải pháp thay thế hữu dụng.

Whiteboard là ứng dụng gần tương tự với Microsoft Paint. Người dùng có thể mời cộng sự của mình cùng tham gia, sau đó dùng bút để ghi chú, phác thảo ý tưởng hoặc chèn vào file tài liệu, hình ảnh…dùng như một file google doc. Người cộng sự có thể ghi chú và trình bày ý tưởng lên whiteboard.

Trên đây là 8 mẹo sử dụng Microsoft Surface mà Tiện Ích 24H tổng hợp được. Hy vọng giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng máy tính Microsoft Surface để tối ưu hiệu quả khi sử dụng máy tính 2in1 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *