Điều gì khiến Surface pro đánh bật laptop cùng ngân sách Laptop Surface Pro là một trong những dòng laptop được ưa chuộng hiện nay bởi thiết kế hiện đại, độc đáo cùng sự tiện lợi mà nó đem lại cho người dùng. Hiện nay Surface Pro được đem ra so sánh với các dòng laptop cùng ngân sách. Cùng Tiện Ích 24h so sánh xem laptop Surface Pro của Microsoft với các dòng máy khác nhé.

05 ĐIỀU KHIẾN SURFACE PRO ĐÁNH BẬT CÁC DÒNG LAPTOP CÙNG NGÂN SÁCH

05 ĐIỀU KHIẾN SURFACE PRO ĐÁNH BẬT CÁC DÒNG LAPTOP CÙNG NGÂN SÁCH

Laptop Surface Pro là một trong những dòng laptop được ưa chuộng hiện nay bởi thiết kế hiện đại, độc đáo cùng sự tiện lợi mà nó đem lại cho người dùng. Hiện nay Surface Pro được đem ra so sánh với các dòng laptop cùng ngân sách. Cùng Tiện Ích 24h so sánh xem laptop Surface Pro của Microsoft với các dòng máy khác nhé.

Surface Pro và các Laptop cùng ngân sách

Trải qua nhiều thế hệ với nhiều bổ sung và cải tiến, Surface Pro đã đánh tan những hoài nghi về khả năng sản xuất phần cứng của Microsoft. Tuy nhiên có nhiều người dùng vẫn không biết Surface Pro và những laptop bình thường khác nhau những điểm nào. Qua bài viết này mình giúp các bạn có quyết định đúng đắn khi chọn mua laptop hay một chiếc máy tính bảng lai.

Surface_pro
Surface_pro

1. Thiết kế

Thiết kế là khác biệt lớn nhất giữa Surface Pro và các laptop khác trên thị trường. Do là một chiếc máy tính bảng lai laptop nên máy có thể thay đổi linh hoạt hai chế độ sử dụng. Bạn có thể tháo lắp bàn phím cực kì đơn giản. Và khi lắp thêm Type Cover thì laptop vẫn rất gọn gàng.

Surface Pro Bạn có thể tháo rời bàn phím và cất nó đi khi muốn sử dụng như một chiếc tablet

Với những laptop truyền thống bạn sẽ không thể thay đổi các tư thế sử dụng một cách linh hoạt. Hiện tại các hãng như Dell, Hp… cũng tạo ra những chiếc laptop với cơ chế xoay 360 độ. Tuy nhiên cơ chế này thực sự kém hơn Surface Pro. Hơn nữa chi phí sửa chữa sẽ rất cao nếu chẳng may bản lề này bị gãy.

Và quan trọng hơn, khi sử dụng ở chế độ tablet bạn sẽ phải gập ngược lại. Khi đó bạn sẽ có một chiếc máy tính bảng dày gần 2-3cm. Tồi tệ hơn là phần màn hình và mặt lưng không liền khối với nhau, cho cảm giác cầm rất tệ và thiếu thẩm mỹ. Qua bài viết này đây mình cũng muốn khuyên các bạn, thật sự không nên một chiếc laptop có cơ chế gập 360 độ thay vào đó là mua luôn Surface Pro để có những trải nghiệm tốt và thoải mái nhất.

2. Màn hình

Đa số các laptop có giá từ 20 đến 30 triệu đều chỉ được trang bị màn hình full HD. Thậm chí trên 40 triệu vẫn có laptop doanh nhân sử màn hình full HD. Trong khi đó Surface Pro  có giá rẻ nhất khoảng 7triệu tại Tiện ích 24h đã được trang bị màn hình 2K – 3K tức là nét gấp 3 lần độ phân giải full HD.

Bắt kịp trào lưu viền màn hình mỏng là ưu điểm duy nhất trên các dòng laptop thường

Dòng Surface đã nổi tiếng với truyền thống sử dụng tấm IPS chất lượng cao cho chất lượng hiển thị tuyệt vời. Với dải màu rộng, màu sắc trung thực, góc nhìn gần như 180 độ, độ sáng cao. Surface Pro 6 thích hợp để làm mọi công việc liên quan đến hình ảnh như chỉnh sửa ảnh, video.

Dù ở ức giá nào thì Surface Pro cũng có màn hình thuộc top đầu.

3. Cấu hình

Với cấu hình hoàn toàn tương tự các laptop doanh nhân cao cấp khác. Surface Pro cũng được trang bị con chip Intel Core i5 hoặc i7 , ram4/8Gb hoặc 16Gb. Cấu hình hết sức phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên Surface Pro có một bản ổ cứng lên đến 1Tb. Rất ít laptop trên thị trường hiện tại được trang bị tùy chọn ổ cứng SSD lên đến 1Tb.

4. Cổng kết nối

Cổng kết nối là điểm yếu lớn nhất của Surface Pro so với laptop truyền thống. Trong khi các laptop truyền thống được trang bị đầy đủ các cổng kết nối như 3 cổng USB-A, 1 cổng hdmi, cổng SD và mới đây là cổng USB-C.

Cổng kết nối là điểm yếu của Surface Pro

Trong khi đó Surface chỉ có 1 cổng USB 3.0, 1 cổng mini Display Port 1 cổng nam châm kết nối với bàn phím Surface Type Cover.

5. Khả năng nâng cấp Surface Pro

Các laptop truyền thống thường có khả năng nâng cấp ram, nâng cấp card màn hình… để tăng hiệu suất của máy và sử dụng lâu dài. Người mua laptop có thể dễ dàng thay thế sửa chữa laptop của mình. Nhưng đồng thời cũng dễ bị bụi, hơi ẩm xâm nhập làm hư hại các linh kiện bên trong.

Laptop truyền thống khá dễ dàng nâng cấp thay thế nhưng đối với Surface Pro, tất cả linh kiện đều được làm liền khối. Thay thế, bảo dưỡng Surface Pro là điều rất khó khăn. Với thiết kế nguyên khối, Surface Pro sẽ rất bền bỉ theo thời gian. Người mua cần lưu ý chọn phiên bản cấu hình phù hợp với nhu cầu công việc.

Kết luận

Qua bài viết này mình mong các bạn đã có cho mình sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với công việc. Mình cũng xin nhấn mạnh, không có sản phẩm nào là hoàn hảo, không có sản phẩm nào là tốt nhất. Chỉ có sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu có nhu cầu mua laptop cân bằng giữa khả năng cơ động linh hoạt và hiệu năng thì Surface Pro sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

– Website: https://tienich24h.info/

– Fanpage: https://www.facebook.com/TienIch24h.Shop

– Shopee: https://shopee.vn/tienich24h.info

– Hotline: 0971 811 901

XEM THÊM

Microsoft Surface go

Microsoft Surface book

Microsoft Surface pro 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *